top of page

Group

Public·138 members

Tìm Hiểu Hai Mươi Tư Loài Hoa Mai Khác Nhau

Trên toàn cầu, có tổng cộng 24 loài mai thuộc họ mai, thuộc chi họ Ochna (Ochnaceae), khác biệt với loài mai mơ gần giống với hoa đào.

Tại Việt Nam, hoa mai vàng được biết đến chủ yếu qua loại hoa mai vàng năm cánh, thường được gọi là mai rừng, mai tự nhiên hoặc mai thiên nhiên. Đây là loại hoa nhỏ, mọc thành từng chùm, thân cao to, thường mọc phổ biến ở miền Trung và miền Nam.

Loại mai này thường có màu trắng hoặc trắng hồ

ng, cánh nhỏ, nhụy rậm và dày, với thân cây giống như cây hoa đào, màu xanh lá cây. Hoa mai tự nhiên thường có mùi thơm tự nhiên, nhưng thường mất đi mùi vào những khoảng thời gian sau khi mặt trời lên cao.Tại Việt Nam, có 18 loại hoa mai được biết đến, bao gồm:

Mai năm cánh: Phổ biến ở miền Trung, mọc trong khu rừng già, nở hoa màu vàng rực rỡ.

Mai núi: Mọc trên những núi đá, có số lượng cánh từ 12 đến 18.

Mai chủy: Có thân cây to, hoa mọc thành chùm đẹp.

Mai động, mai Sẻ: Mọc ở vùng cát trắng gần biển.

Mai chùm gửi, mai Tỳ bà, mai Vương: Sống nhờ trên thân cây khác, có thân ghồ ghề và hoa trổ thành chùm đặc nghẹt.

Mai hương, mai thơm, mai ngự: Có mùi hương thơm đặc biệt.

==> Tìm hiểu các loại mai vàng quê dừa bến tre tại đây

Mai châu (Mai trâu): Trổ hoa lớn, màu vàng rực.

Mai liễu là một loại mai đặc trưng bởi cành mềm, lá ít và ít hoa trổ. Với sự yếu tố mềm mại và sự hiếm hoi của lá và hoa, mai liễu thường mang đến một vẻ đẹp dịu dàng và thanh nhã.

Khác biệt hoàn toàn, mai nhọn lại là loài có những chiếc lá và hoa dạng nhọn, tạo nên một hình ảnh sắc sảo và cạnh tranh. Điều này làm nổi bật sự quyết đoán và mạnh mẽ của loài cây này.

Mai Cà Ná, như tên gọi của nó, là loài mai được biết đến đặc trưng của vùng biển Cà Ná. Với môi trường biển đặc biệt, mai Cà Ná có thể có những đặc điểm riêng biệt so với các loài khác.

Mai Vĩnh Hảo, thường gặp ở Bình Thuận, được biết đến với hoa to và khả năng duy trì lâu sau khi nở. Điều này tạo nên một sự ấn tượng mạnh mẽ và bền vững cho loài mai này.

Mai tứ quý, là biểu tượng của miền Nam, nổi tiếng với đài hoa màu đỏ rực sau khi cánh hoa rụng. Với sự mạnh mẽ và uy nghi của mình, mai tứ quý thường được coi là biểu tượng của may mắn và thịnh vượng.

Cuối cùng, mai giảo là sự kết hợp của nhiều loại mai khác nhau, tạo thành một cây mới mang đầy đủ sự đa dạng và phong phú của loài mai. Điều này thể hiện sự khéo léo và sáng tạo của con người trong việc tạo ra những điều mới mẻ và độc đáo từ tự nhiên.

Trên thế giới, cũng có 6 loại mai phổ biến, bao gồm:

Mai vàng Campuchia, có tên khoa học là Ochna integerrima, được biết đến với những bông hoa màu vàng tái, thường mọc trong khu rừng miền Nam và miền Trung Việt Nam.

Loài này thường được tìm thấy ở những nơi có cồn cát nóng và ven bờ sông râm mát. Mai vàng Campuchia thường có thân gỗ, nhánh mảnh và dài, lá mọc thưa trên cành với mép lá có răng cưa nhỏ.

Mai vàng Nam Phi bao gồm hai loài phổ biến là Ochna pretoriensis và Ochna pulchra, thường xuất hiện nhiều ở vùng Koppie. Loài Ochna pulchra thường cao khoảng 37m, có lá dễ rụng và vỏ cây thường tróc ra.

Mai Châu Phi thường có hoa màu vàng và hồng, và cũng có các loại mai rất giống với mai tứ quý ở Việt Nam.

Ở Myanmar, có một loài mai mang tên Ochna serrulata, gần giống với mai Nam Phi nhưng có chút khác biệt ở cánh hoa và tồn tại lâu sau khi rụng.

Mai vàng Indonesia có các loài như Ochna kirkii Oliv và Ochna serrulata, cũng có nguồn gốc từ Châu Phi nhưng có kích thước lớn hơn và có thể nở hoa vào nhiều mùa khác nhau.

Mai vàng Madagascar, loài Ochna greveanum, có năm cánh tròn trịa và lá rũ xuống từng chùm, giống như mai cánh dúm ở Việt Nam.

Mai vàng Châu Phi, đặc biệt là loài Ochna thomasiana, giống với mai vàng năm cánh ở Việt Nam nhưng có lá hình oval và hoa màu đỏ tía, cũng có trái non màu xanh giống như mai tứ quý.

Tính đến thời điểm hiện tại, có thể còn nhiều loài mai khác chưa được biết đến. Đúng là hoa mai mang lại sự đa dạng và phong phú trong các loài, là biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng cho mùa xuân và năm mới.

Quý khách có thể liên hệ với vườn mai giống chúng tôi để tìm hiểu qua các thông tin sau:

Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777

Email:Vuonmaihoanglong@gmail.com

Facebook: Vườn mai Hoàng Long

Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page