top of page

Group

Public·133 members
thanh tran
thanh tran

những chiếc MAI VÀNG đẹp nhất Ở VIỆT NAM hiện giờ

Việt Nam có bao nhiêu loại mai vàng? Vườn mai vàng ở đâu đẹp nhất? tên thường gọi là hoa mai vàng hay cây mai vàng (Tên khoa học: Ochna integerrima) mang thể sống trên 1 trăm năm, gốc to rễ lồi lõm, thân xù xì, cành nhánh phổ thông, lá mọc xen. Ngoài thiên nhiên, phần nhiều những giống mai vàng tự rụng lá vào mùa Đông và ra hoa vào mùa Xuân.

Hoa mai vàng bỗng dưng sở hữu mùi thơm nồng nàn vào buổi sáng, và mùi hương sẽ mất dần vào các thời khắc còn lại trong ngày. Bởi thế, chúng ta thường lặt hết lá vào tháng chạp âm lịch, để kích thích cho cây mai ra hoa rộ vào dịp Tết Nguyên Đán.

Trên thế giới tính đến năm 2019 bây giờ, ước tính có hơn 30 giống mai vàng các chiếc. Trong số đó, các loại mai vàng được phát hiện sinh sống tại Việt Nam đạt Báo cáo xấp xỉ 2/3, cho thấy quốc gia Việt Nam được trời phú cho quang cảnh khi không rất chi là đẹp và đa dạng.Dưới đây, chúng tôi xin gửi tới khách hàng thông tin những chiếc mai vàng cuốn hút nhất tại Việt Nam mà rất nhiều các nghệ nhân cây cảnh bonsai săn mua, mang mẫu cực hi hữu, trị giá cao lên đến hàng tỷ đồng.

1. Mai núi

Hay còn gọi là cách trồng mai phôi, là dòng mai vàng số trong núi rừng với số lượng cánh từ 12 cho đến 18 cánh, mang khi còn hơn thế nữa. Mai này mọc trên các núi đá khô khốc và sống chủ yếu bằng khá sương, nước mưa và nước ngầm trong lòng đất cùng có khí hậu ẩm ướt của miền núi. Loài mai này thường xuất hiện đa dạng tại các vùng núi thuộc Tây Nguyên và nước bạn Campuchia.

hai. Mai sẻ

Là 1 chiếc mai vàng chuyên mọc ở các vùng cát trắng gần biển. Chiếc mai vàng này sở hữu thân suôn thẳng và tròn và trổ bông loáng thoáng. Ví như chúng trổ năm cánh thì gọi là mai sẻ, còn ví như mang hơn năm cánh thì đúng là chiếc mai động.

Mai sẻ mọc tản mạn trong khoảng các thức giấc từ Quảng Bình, Quảng Trị vào tận những vùng duyên hải thuộc miền trung và với khi thấy chúng ở những vùng đồi cát trắng thuộc miền nam như Tây Ninh, Đồng Nai, Biên Hòa. Đặc biệt là cây mai này với hoa chùm, rất sai hoa. Tết đến, hoa nhộn nhịp đầy cành, vàng tươi, nhóng nhánh, trông rất đẹp mắt.

3. Mai chủy

Cũng là 1 dòng mai rừng nhưng thân cây rất lớn, hoa phổ thông màu vàng đậm, lá rộng, xanh bóng và sở hữu hình răng cưa. Mẫu mai này có hoa mọc thành chùm rất đẹp nên gọi là mai chủy (chủy với tức thị chùm, quần thể, quây quần lại, đặc nghẹt).Xem thêm: giá phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

Group Page: Groups_SingleGroup
bottom of page